CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY HỘI LỮ HÀNH 2019" THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

28/10/2019

Sáng ngày 26/10/2019, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Quốc tế đã phối hợp cùng với Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch tổ chức thành công Chương trình “NGÀY HỘI LỮ HÀNH DTU 2019”.  

 

                                         

                  

                 

                                                 Các tiết mục văn nghệ mở màn chương trình "Ngày hội Lữ Hành 2019"

                

                     GS-TS Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch DTU phát biểu khai mạc

                

                          TS. Nguyễn Hữu Phú – Phó Hiệu trưởng và GS.TS Lim Sang Taek tặng hoa cho các vị khách mời

Tại đây, đông đảo các bạn sinh viên khoa du lịch, đặc biệt là sinh viên khối lữ hành đã được gặp gỡ và giao lưu với các khách mời đến từ các doanh nghiệp Lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng:

             

             

             

                             

                                  Các bạn sinh viên giao lưu, đối thoại với các khách mời của chương trình

 Ông Phạm Đình Hoàng - Uỷ viên BCH Hiệp hội Lữ hành Tp Đà Nẵng đã có những chia sẻ về thực trạng ngành lữ hành hiện nay trên địa bàn thành phố và xu hướng phát triển trong thời gian tới. Ông cũng nhấn mạnh yếu tố “đam mê” là vô cùng quan trọng đối với nghề lữ hành.

                  

 Ông Trần Lực - Phó Giám đốc Công ty SaiGon Tourist đã chia sẻ về “Điều hành tour hiệu quả” bằng những trải nghiệm lâu năm trong nghề. Ông cũng gợi mở cho các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp lữ hành trong tương lai.

                  

✅ Ông Lê Quý Kim Long - Phụ trách đào tạo HDV trẻ của Công ty Vietravel đã giới thiệu về “Nghề Hướng dẫn viên và những điều cần biết”. Ông cũng là Hướng dẫn viên 5 sao với kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề, đã lôi cuốn sinh viên bằng những câu chuyện và trải nghiệm của chính bản thân ông trong nghề. Qua đó cũng gửi gắm đến các bạn: chỉ cần bạn đam mê, không gì là không thể vượt qua.

                                     

 Ông Lê Hữu Tuấn - Giám đốc Công ty Linh Ứng Travel đã chia sẻ về “Quản trị kinh doanh lữ hành trong giai đoạn hiện nay”. Ông là một trong những nhà kinh doanh lữ hành đầu tiên tìm ra những hướng đi mới để khai thác thị trường du lịch đầy tiềm năng. 

                                        

Các khách mời, diễn giả đều nhấn mạnh rằng lữ hành nên bắt đầu từ nghề Hướng dẫn viên du lịch, vì đây là công việc đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ năng và kiến thức. Bên cạnh đó phải đảm bảo yếu tố về mặt pháp lý, tức là phải có Thẻ Hướng dẫn viên du lịch, do vậy khuyến khích các bạn nên tham gia khóa học HDV du lịch để lấy Chứng chỉ hành nghề HDV du lịch nội địa/quốc tế, là điều kiện cần để được cấp thẻ HDV.

Tin tức khác