Ban Lãnh đạo Đại Học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường

22/11/2019

Trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đại Học Duy Tân 11/11/1994 – 11/11/2019, sáng nay 11/11/2019 Hội Đồng Trường và Ban Giám Hiệu nhà trường đã có buổi triệu tập toàn thể trưởng phó các đơn vị toàn trường để trân trọng tổ chức lễ kỷ niệm tròn 25 năm ngày thành lập trường. Thầy Lê công Cơ, chủ tịch Hội Đồng Trường, chủ tịch Hội Đồng Sáng Lập trường đã có bài phát biểu đầy cảm động và chân tình kể về những thăng trầm của người đứng đầu nhà trường từ những năm đầu xây dựng. 

                   

Những con số sau đây sẽ nói lên tất cả sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng, không mệt mỏi của nhà trường từ con số tuyển sinh năm đầu tiên chỉ vỏn vẹn 550 sinh viên (năm 1994) đến nay tổng số sinh viên của trường đã lên đến 27.000 sinh viên ghi danh tại 16 khoa đào tạo của nhà trường. 25 năm qua cũng là chặng đường ghi nhận sự thành công và trưởng thành không ngừng của Đại Học tư thục lớn nhất miền trung. Trường đã lọt vào top 500 của Châu Á và hướng đến được đứng vào tốp 1.800 các trường chuẩn của thế giới theo bầu chọn của Tạp chí danh giá THE (Time Higher Education). Thầy kỳ vọng vào thế hệ trẻ của nhà trường sẽ tiếp tục đem lại những thành công và ghi danh vào những dấu son chói lọi trên lộ trình lọt vào top 1.800 các đại học quốc tế đúng như mục tiêu “Quốc tế HÓA” mà trường đã đặt ra trong sứ mạng của trường.

                   

Thầy kết thúc bài nói chuyện xúc tích của mình bằng hai câu trong bài hát “Duy Tân khúc tâm giao” như sau:

                  …”Ngày mai có đi xa vẫn nhớ về nơi ấy

                  Mảnh đất trồng người Đại Học Duy Tân…”

đó là những tâm tình, tâm huyết của một người cống hiến gần như nửa cuộc đời cho đấu tranh giành độc lập tự do, cho mảnh đất quê hương và dành nửa đời còn lại cho sự nghiệp trồng người là đem kiến thức, văn hóa để xóa đi nghèo khổ cho hàng triệu người góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh sau chiến tranh.

                   

Các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường và Hội đồng trường như PGS.TS. Nguyên Ngọc Minh, TS. Võ Thanh Hải, TS. Nguyễn Hữu Phú, TS. Nguyễn Tấn Thắng đã phát biểu nói lên tình cảm cá nhân gắn bó và những kỷ niệm rất cảm động với người sáng lập nhà trường trong thời gian đầu khó khăn gian khổ để có được ngày hôm nay Đại Học Duy Tân được đánh giá là đại học có quy mô phát triển bậc nhất tại miền trung tây nguyên.

                        

Mọi người cùng nâng ly chúc mừng khoảnh khắc đáng ghi nhớ này và cùng chúc nhau cố gắng vượt qua những thách thức trước mặt để có nhiều thành tích hơn nữa trong những chặng đường phía trước.

                  

                  

Tin tức khác